11111 Người dùng trình bày lý do tại sao chỉ mua xe cũ

Người dùng trình bày lý do tại sao chỉ mua xe cũ

"Nhiều người sợ mua xe cũ, riêng tôi thì không", một độc giả chia sẻ.

Mua xe cũ có nhiều ưu điểm - Ảnh minh họa: Insider

Mua xe cũ có nhiều ưu điểm - Ảnh minh họa: Insider

Dưới đây là chia sẻ của anh Hoàng Anh, sống ở Hà Nội, về kinh nghiệm mua xe:

Nhiều người không thích mua xe cũ, bất kể là xe gì. Họ nói rằng xe mới bền, đẹp, không lo xây xát hay hỏng vặt nhiều, không cần phải chỉnh trang gì trừ khi muốn độ thêm.

Tôi không phủ nhận những ưu điểm của xe mới. Nhưng bản thân tôi luôn mua xe cũ, bất kể từ thời còn đi xe đạp hay đến nay là ô tô.

Xe mới được cho là ít có vấn đề hơn xe cũ. Nhưng tôi cho rằng xe cũ chỉ "hành" bạn khi bạn không thử kỹ, không biết tí gì về xe hoặc không có người quen rành về xe.

Nếu có chút kiến thức hoặc người nhà làm sửa xe như tôi, chẳng tội gì mua mới khi xe cũ giá rẻ hơn nhiều.

Một chiếc xe tốt sẽ luôn tốt, bất kể đó là đời 2017 hay 2023. Ngay cả một chiếc xe mới cũng không đảm bảo 100% không hỏng. Vậy thì không có lý gì để đòi hỏi sẽ mua được xe cũ "không tì vết".

Một số người cho rằng xe mới sẽ được tận hưởng công nghệ mới, thiết kế mới. Nhưng thiết nghĩ, năm nào các hãng cũng cho ra xe mới, do đó chỉ một năm thôi là chiếc xe của bạn cũng lỗi thời rồi. Có ai một năm thay xe một lần, trừ khi là tỉ phú?

Ngoài ra, xe mới cũng có nhiều vấn đề khiến tôi e ngại. Vấn đề giá cả là một yếu tố đáng cân nhắc. Mặc dù xu hướng thị trường bây giờ là giảm giá, nhưng nạn "bia kèm lạc" đã tồn tại từ rất lâu. Điều đó ít khi xảy ra nếu mua xe cũ.

Tôi thừa nhận xe cũ dễ bị "làm giá" bằng cách tua odo hay biến ô tô đâm đụng ngập nước thành "xe zin". Nhưng ngay cả khi mua xe mới cũng vẫn có khả năng bị rơi vào cảnh "mua xe mới, nhận xe cũ" như một số trường hợp đã được đưa lên báo chí. Như tôi đã nói, chẳng có gì là an tâm 100% cả.

Một lý do nữa khiến tôi luôn mua xe cũ là khả năng mất trộm hay tai nạn. Chị gái tôi từng đi mua đồ với xe đạp mới, dù khóa kỹ mà vẫn bị trộm (cửa hàng không có camera hay bảo vệ, khách phải tự giữ tài sản). Trong khi đó, mẹ tôi đi xe cọc cạch. Cụ không khóa bao giờ, và chiếc xe vẫn theo cụ đến khi không sử dụng được nữa.

Nhìn chuyện đó tôi ngộ ra rằng: Một khi có chuyện xảy ra, thiệt hại khi sử dụng xe cũ sẽ đỡ "đau đớn" hơn xe mới rất nhiều. Khi mua đỡ "đau ví", khi thiệt hại đỡ "đau tim", nên cứ xe cũ là tôi mua thôi.

(Nguồn tuoitre.vn)

xe mới về